CỘNG ĐỒNG MUA BÁN XE UY TÍN & TIỆN ÍCH
Tin tức
 • Xe máy Yamaha đồng loạt hạ giá thấp hơn niêm yết, kéo khách sau Tết

  Xe máy Yamaha đồng loạt hạ giá thấp hơn niêm yết, kéo khách sau Tết

  Hầu hết xe máy của Yamaha được đại lý bán dưới niêm yết, chỉ số ít bán đúng đề xuất. Dòng xe côn tay Exciter cũng gặp khó trước sự cạnh tranh từ đối thủ.

  Xe máy Yamaha đồng loạt hạ giá thấp hơn niêm yết, kéo khách sau Tết - Ảnh 1.

  Exciter 155 đang nhận chương trình ưu đãi 2,5 triệu đồng tại đại lý - Ảnh: Yamaha Việt Nhật

  Chủ một đại lý xe máy tại Hà Nội cho biết các mẫu xe Exciter 155 hiện được áp dụng chương trình ưu đãi 2,5 triệu đồng theo chính sách của hãng. Trong khi đó, đại lý tự thực hiện ưu đãi với dòng xe Exciter 150.

  Theo chủ đại lý này, Exciter hiện tại không giữ được vị thế như cách đây vài năm. Hầu hết, đại lý tại Hà Nội ghi nhận tình trạng mẫu xe côn tay đình đám một thời bán rất chậm. “Chúng tôi chủ yếu đổ buôn Exciter, khách mua lẻ tại Hà Nội hầu như không chọn mẫu xe côn tay này", chủ đại lý Yamaha cho biết.

  Xe máy Yamaha đồng loạt hạ giá thấp hơn niêm yết, kéo khách sau Tết - Ảnh 2.

  Jupiter Finn bán thấp hơn niêm yết khoảng 1 triệu đồng - Ảnh: H.S

  Không chỉ Exciter, giá xe Yamaha đều ghi nhận giá bán thấp hơn mức niêm yết. 

  Mẫu xe số Jupiter Finn được đại lý giảm so với giá đề xuất khoảng 1 triệu đồng. Tại một số đại lý ở Hà Nội, dòng xe này có giá bán từ 27,2 triệu đến 27,4 triệu đồng. Một số dòng xe khác đang được áp dụng ưu đãi từ hãng như Janus được giảm 1 triệu tiền mặt, Sirius giảm 600.000 đồng.

   

  Xe máy Yamaha đồng loạt hạ giá thấp hơn niêm yết, kéo khách sau Tết - Ảnh 3.

  XS155R bán đúng giá niêm yết tại đại lý - Ảnh: Yamaha Việt Nhật

  Toàn bộ các mẫu xe từng ghi nhận doanh số tốt như Nozza Grande, Sirius, Jupiter cũng đều bán thấp hơn giá công bố của hãng. Nozza Grande được giảm khoảng vài trăm nghìn đồng tại đại lý. Sirius giảm giá nhẹ và có lượng khách hàng ổn định. “Sirius có giá bán thấp nên dễ tiếp cận và duy trì khách hàng hơn”, chủ đại lý xe máy Yamaha tại Hà Nội nói.

  Mẫu xe côn tay XS155R ra mắt hồi cuối năm ngoái được bán đúng giá niêm yết 77 triệu đồng. Trong khi đó, xe máy điện Neo's phải đến tháng 3 mới lên kệ.

  Doanh số thấp, cộng thêm việc phải bán xe với mức dưới niêm yết, chủ một số đại lý cho biết tình hình kinh doanh khá vất vả. Nguồn thu đóng góp nhiều cho đại lý đến từ làm dịch vụ sau bán hàng.