Các câu hỏi thường gặp khi mua bán xe máy trên Sàn Xeuytin
CỘNG ĐỒNG MUA BÁN XE UY TÍN & TIỆN ÍCH
Các câu hỏi thường gặp
NỘI DUNG CHÍNH
A/ DÀNH CHO CÁC ĐẠI LÝ/CÁ NHÂN CÓ XE ĐĂNG BÁN
B/ DÀNH CHO NGƯỜI MUA XE

NỘI DUNG CHI TIẾT

A/ DÀNH CHO CÁC ĐẠI LÝ/CÁ NHÂN CÓ XE ĐĂNG BÁN

Câu hỏi 1: Làm thế nào để tôi có thể bán xe trên Xeuytin?

Trả lời: 

 • Bạn phải là cá nhân hoặc tổ chức có xe bán
 • Bạn phải thực hiện đăng ký để trở thành thành viên bán hàng trên Xeuytin và được Xeuytin chấp thuận (Đăng ký tại đây)

[........] [Cuối trang]

Câu hỏi 2: Khi trở thành thành viên của sàn giao dịch tôi có phải tuân thủ theo nhưng nguyên tắc nào mà Xeuytin đặt ra hay không?
Trả lời: 

Khi trở thành thành viên của Xeuytin, bạn nhất định phải tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây:

 1. Thành viên trên sàn giao dịch TMĐT XEUYTIN là người bán hàng, người mua hàng, bên thẩm định xe có đăng ký tạo lập và sử dụng tài khoản trên sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN.
 2. Các thương nhân, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có hoạt động kinh doanh, thương mại hợp pháp được XEUYTIN cho phép đăng ký với tư cách người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN nhằm để tạo lập gian hàng, giới thiệu, mua bán hàng hóa do mình cung cấp hoặc thực hiện các hoạt động khuyến mại trên sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN. Thông tin về người bán phải đầy đủ, chính xác và minh bạch.
 3. Người bán và người mua thực hiện việc mua bán, giao dịch hàng hóa trên cơ sở tự nguyện, không bị ép buộc hay đe dọa, tôn trọng quyền, lợi ích hợp pháp của mỗi bên theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 4. Hoạt động mua bán hàng hóa qua sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN phải thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.
 5. Hàng hóa của người bán giao dịch trên Sàn XEUYTIN phải đảm bảo tính hợp pháp, công khai và cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa theo quy định. Hàng hóa không phải là tài sản do trộm cắp, chiếm đoạt; không phải là tài sản phạm pháp hay hàng hóa cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.
 6. Bản Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các thành viên.
 7. Tất cả các nội dung trong quy chế này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Nhà nước Việt Nam.
 8. Thành viên khi tham gia vào sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình, tuân thủ quy định pháp luật và nội dung Quy chế của Xeuytin

[Đầu trang] [Cuối trang]

Câu hỏi 3: Là thành viên của Xeuytin tôi có những quyền lợi gì?
Trả lời: 

Sau khi trở thành thành viên của XEUYTIN bạn sẽ:

 • Được hỗ trợ, hướng dẫn sử dụng các công cụ, tính năng phục vụ cho việc quản lý tài khoản, giao dịch và sử dụng các dịch vụ tiện ích trên Sàn giao dịch XEUYTIN;
 • Được hưởng các chính sách ưu đãi do Sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN hay các đối tác thứ ba cung cấp trên Sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN. Các chính sách ưu đãi này sẽ được đăng tải trực tiếp trên Sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN hoặc được gửi trực tiếp đến các thành viên.
 • Có thể đăng tin lên nếu thỏa mãn các yêu cầu của Sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN đặt ra.
 • Có quyền tự do bán các mặt hàng dịch vụ phù hợp với quy chế này, các quy định của XEUYTIN và pháp luật Việt Nam hiện hành.
 • Thành viên là người mua có quyền khiếu nại người bạn nếu chất lượng không đảm bảo
 • Thành viên là người mua có quyền yêu cầu cơ quan pháp luật bảo vệ quyền lợi nếu bị người bán lừa gạt.

 [.......] [Cuối trang]

Câu hỏi 4: Có trách nhiệm gì tôi phải thực hiện khi là thành viên của Xeuytin hay không?
Trả lời: 

Thành viên sàn giao dịch có thương mại điện tử Xeuytin bạn phải:

 • Có nghĩa vụ đọc và hiểu rõ quy chế hoạt động, điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN. Dịch vụ được cung cấp qua Sàn giao dịch TMĐT XEUYTIN trước khi đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ, đọc và hiểu các điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ khi nhận được thông báo về thay đổi, điều chỉnh quy chế hoạt động, điều khoản và điều kiện sử dụng dịch vụ này. Việc thành viên sử dụng dịch vụ hoặc tiếp tục sử dụng dịch vụ được coi là thành viên đã đọc, hiểu và đồng ý với quy chế hoạt động, các điều khoản, điều kiện sử dụng dịch vụ Sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN và dịch vụ được cung cấp qua Sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN;
 • Cam kết và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của những thông tin cung cấp cho Sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN và những thông tin đăng tải lên Sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN cũng như toàn bộ các vấn đề thuộc về bản quyền nội dung, hình ảnh, thông tin cung cấp;
 • Tự chịu trách nhiệm về bảo mật, lưu giữ và mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng ký, mật khẩu
 • Tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin và giao kết hợp đồng trên website thương mại điện tử và các quy định tại Quy chế này.

Tuân thủ quy định của pháp luật có liên quan về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định pháp luật có liên quan khác khi cung cấp dịch vụ qua Sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN.
Xem thêm Trách nhiệm của thành viên Xeuytin tại đây

 [........] [Cuối trang]

Câu hỏi 5: Có lỗi nào thường gặp khi thực hiện đăng xe bán trên Xeuytin mà tôi cần phải tránh không?
Trả lời: 
 • Không xác thực tài khoản đã đăng xe bán.

Muốn thực hiện đăng bán xe bạn bắt buộc phải xác nhận thông tin tài khoản bằng cách điền đầy đủ thông tin liên quan mà Xeuytin yêu cầu: Họ tên, địa chỉ email, Số điện thoại, Mã số thuế (đối với người bán là các tổ chức-Công ty), số CCCD (đối với người bán là cá nhân), địa chỉ cụ thể gồm Tỉnh/thành phố, quận/huyện, xã/phường, ….

(Lưu ý, các thông tin cần phải chính xác để tăng độ tin cậy và niềm tin đối với khách hàng).

 • Chọn hình ảnh không đúng định dạng và không đúng kích thước mà Website yêu cầu
 • Dữ liệu giới thiệu sản phẩm nên tự nhập vào không nên sao chép từ các Website khác, tránh việc xảy ra lỗi hiển thị gây mất thời gian

[........] [Cuối trang]

Câu hỏi 6: Tôi đăng bán xe trên XEUYTIN thì có mất phí hay bị giới hạn xe đăng bán không?
Trả lời: 
 • Nếu bạn không muốn trả phí bạn chỉ có thể đăng bán xe trên Xeuytin với số lượng là 02 xe.
 • Nếu bạn sẵn sàng trả phí để có thể tiếp tục đăng bán xe trên Xeuytin bạn có thể lựa chọn các gói trả phí để nâng cấp tài khoản và được đăng số lượng xe tương ứng với từng gói nâng cấp

[Đầu trang] [Cuối trang]

Câu hỏi 7: Tôi đã có tài khoản người bán trên Xeuytin, và tôi muốn đăng chiếc xe máy cũ đã được thẩm định có cấp giấy kết quả thẩm định xe máy. Bây giờ làm thế nào để tôi có thể đăng bán trên Xeuytin?
Trả lời:

Để thực hiện đăng bán một chiếc xe máy cũ trên Xeuytin đã được thẩm định có kết quả bạn trước hết bạn cần chuẩn bị một số thông tin về xe đăng bán như sau:

 • Tình trạng xe
 • Hình đại diện xe (Chú ý kích thước ảnh phải dưới 1MB và ảnh phải được lưu ở một trong những định dạng sau: jpeg, jpg, png, gif.
 • Hãng xe/Dòng xe/Phiên bản xe
 • Số km đã sử dụng
 • Biển số xe

Trên đây là những thông tin bắt buộc cần phải có khi đăng bán xe. Thông tin về xe cần phải đúng, đủ và chính xác. Ngoài ra bạn cần phải chuẩn bị thêm:

 • Mã thẩm định của xe đã thẩm định (được lấy từ Phiếu kết quả thẩm định)
 • Hỉnh ảnh mặt trước/sau của phiếu thẩm định

Rồi thực hiện đăng xe theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản người bán trên Xeuytin.
 • Bước 2: Chọn Menu ĐĂNG XE BÁN
 • Bước 3: Nhập thông tin cho xe đăng bán (làm đúng theo hướng dẫn)
 • Bước 4: Bấm Gửi
 • Bước 5: Chọn menu QUẢN LÝ XE BÁN
 • Bước 6: Chọn Xe đã thẩm định
 • Bước 7: Nhập mã thẩm định mà bên đại lý thẩm định cung cấp, đồng thời tải ảnh phiếu thẩm định trang 1 và trang 2.
 • Bước 8: Chọn Gửi
 • Bước 9: Kiểm tra lại thông tin đã nhập một lần nữa (nếu cần sửa thì bạn phải sửa ngay vì xe sau khi đăng bán trên Xeuytin sau 24 tiếng sẽ không sửa được)
Làm theo các bước trên là bạn đã hoàn tất việc đăng bán một chiếc xe cũ đã thẩm định lên Xeuytin.
[........] [Cuối trang]
Câu hỏi 8: Làm thế nào để tôi biết được mình có đơn đặt hàng từ Xeuytin?
Trả lời: 
Khách hàng sẽ tự liên lạc với bạn qua thông tin liên hệ gồm số điện thoại hoặc email hoặc cũng có thể tin nhắn trên Website

[Đầu trang] [Cuối trang]

Câu hỏi 9: Có những loại xe nào tôi được phép đăng bán trên Xeuytin?
Trả lời: 
 • Nếu bạn là tổ chức/công ty bạn được đăng bán xe máy gồm: xe mới, xe cũ (xe chưa thẩm định và xe đã thẩm định).
 • Nếu bạn là Cá nhân bán xe bạn chỉ có thể đăng bán xe máy cũ (xe chưa thẩm định và xe đã thẩm định)

[Đầu trang] [Cuối trang]

Câu hỏi 10: Khi đăng bán xe trên Xeuytin có một số thông tin bị nhầm lẫn tôi có thể chỉnh sửa hoặc xóa đi đăng lại được không?
Trả lời: 
Thông tin đăng bán xe bạn chỉ có thể chỉnh sửa trong vòng 24 giờ. Bạn không thể xóa bỏ xe đã đăng trừ khi bạn liên hệ với BQT Website để họ thực hiện điều đó. Vì vậy khi đăng xe bán bạn nên chú ý nhập thông tin chính xác ngay từ ban đầu để tránh phiền phức, mất thời gian và gây mấy niềm tin từ khách hàng.

[Đầu trang] [Cuối trang]

Câu hỏi 11: Làm thế nào để tôi tránh vi phạm khi đăng bán xe trên Xeuytin?
Trả lời: 

Để tránh vi phạm đăng bán xe trên Xeuytin bạn cần chú ý những điều dưới đây:

1- Không sử dụng dịch vụ của sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN vào những mục đích bất hợp pháp, hoặc tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu hoặc bán hàng hóa bất hợp pháp.

2- Không được đăng tải, quảng cáo hay rao bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN bất kỳ xe nào có những vi phạm dưới đây:

 • Vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ của bất kỳ bên thứ ba nào bao gồm bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, tên thương mại, thiết kế, bí mật thương mại, thông tin mật, bí quyết sản xuất, đặc quyền kế nghiệp, quyền riêng tư hoặc công khai hay bất kỳ quyền sở hữu nào khác hay quyền công khai hoặc riêng tư của bất kỳ bên thứ ba nào.
 • Nếu không thì gây các thiệt hại được công nhận trước pháp luật bao gồm nhưng không giới hạn một sản phẩm có chứa một tuyên bố phỉ báng;hoặc
 • Vi phạm, hoặc trái pháp luật theo, bất cứ luật, đạo luật, sắc lệnh hay quy định áp dụng nào.

3- Không được cung cấp và/hoặc tác động để được cung cấp các thông tin:

 • Không đúng sự thật, không chính xác hoặc sai lệch.
 • Liên quan đến việc bán các món hàng giả hay đồ ăn cắp, hoặc bất kỳ hành vi lừa đảo nào khác.
 • Vi phạm các quyền sở hữu trí tuệ bao gồm bản quyền, bằng sáng chế, thương hiệu, tên thương mại, thiết kế, bí mật thương mại, thông tin mật, bí quyết sản xuất, đặc quyền kế nghiệp, quyền riêng tư hoặc công khai của bất kỳ bên thứ ba nào.
 • Vi phạm bất kỳ luật nào.
 • Có tính chất phỉ báng.
 • Có chứa tài liệu khiêu dâm hay tục tĩu.
 • Có chứa bất kỳ virút máy tính, các đoạn chương trình lập trình máy tính nào khác có thể gây hư hỏng hay can thiệp bất lợi hoặc có dấu hiệu chặn, chiếm đoạt bất kỳ thông tin hệ thống, dữ liệu hay thông tin cá nhân nào.
 • Tạo trách nhiệm pháp lý cho Công ty hoặc khiến công ty bị mất toàn bộ hay một phần các dịch vụ của các nhà Cung cấp Dịch vụ Internet hay của các nhà cung cấp khác.
 • Giới thiệu, phát tán các nội dung, tài liệu tuyên truyền có tính chất phân biệt chủng tộc. “Thông tin” được đề cập trên đây bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ thông tin nào được người dùng cung cấp cho Công ty hoặc cho các người dùng khác trong bất kỳ khu vực nhắn tin công cộng nào (ví dụ như các diễn đàn cộng đồng, và vùng phản hồi) hoặc qua thư điện tử.
 • Người dùng phải tuân thủ quy định đăng tin của sàn giao dịch thương mại điện tử XEUYTIN bao gồm các mặt hàng, sản phẩm dịch vụ bị cấm bán và quảng cáo, bên cạnh các sản phẩm bị cấm giao dịch và giao dịch có điều kiện quy định ở dưới.

- XEUYTIN có quyền rà soát thường xuyên các hoạt động đăng tin trên mạng bằng các biện pháp cần thiết. Mọi hành vi đăng sai sự thật, vi phạm quy chế hoặc lừa đảo sẽ bị xử lý theo quy chế này và pháp luật Việt Nam.
- XEUYTIN có quyền tạm ngừng hoặc hủy bỏ dịch vụ cung cấp cho người dùng ngay lập tức mà không cần cảnh báo hay thông báo nếu người dùng có hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng. Đối với các hành vi lừa đảo Công ty có quyền cung cấp thông tin cho cơ quan nhà nước để xử lý theo quy định của pháp luật Việt Nam

[Đầu trang] [Cuối trang]

Câu hỏi 12: Tôi có thể giới thiệu chương trình khuyến mãi của công ty tới khách hàng mua xe trên Xeuytin không?

Trả lời: 

Điều này là hoàn toàn có thể, nếu bạn đã là thành viên thuộc tổ chức/công ty bán hàng trên Xeuytin. Tất nhiên, cần lưu ý rằng bạn chỉ có thể đăng tin khuyến mãi trên Xeuytin khi bạn đã có xe đăng bán trên sàn giao dịch. Bạn là người phải chịu hoàn toàn về nội dung khuyến mãi cũng như thủ tục đăng ký với chính quyền liên quan

[Đầu trang] [Cuối trang]

Câu hỏi 13: Làm thế nào để có thể chỉnh sửa thông tin khi đăng xe bán trên Xeuytin?
Trả lời: 

Để chỉnh sửa được thông tin của xe đã đăng bán. Bạn chọn menu QUẢN LÝ XE BÁN, chọn Chỉnh sửa, và bạn có thể tiến hành chỉnh sửa như bình thường.

[Đầu trang] [Cuối trang]

Câu hỏi 14: Kích thước ảnh tiêu chuẩn khi đăng bán xe là bao nhiêu?
Trả lời: 

Ảnh sản phẩm đăng bán phải < 1MB và phải là các ảnh có dạng: jpeg, jpg, png, gif

B/ DÀNH CHO NGƯỜI MUA XE

Câu hỏi 1: Tôi truy cập vào trang Xeuytin và tìm thấy xe muốn mua nhưng tôi không nhìn thấy thông tin của người bán?
Trả lời: 
Để nhìn thấy thông tin của người bán xe, bạn phải thực hiện đăng ký tạo tài khoản người mua trên Xeuytin (tại đây), sau đó đăng nhập vào tài khoản mà bạn vừa đăng ký. Khi đó bạn sẽ nhìn thấy thông tin của người bán xe

[Đầu trang] [Cuối trang]

Câu hỏi 2: Nếu mua xe trên Xeuytin tôi sẽ nhận hàng bằng cách nào?
Trả lời: 
Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao nhận sản phẩm/xe đã đặt mua. Người mua và người bán có thể thỏa thuận giao trực tiếp tại cửa hàng của người bán (hoặc người bán cũng đã có thông tin về dịch vụ vận chuyển kèm theo), có thể gửi, thuê bên thứ ba vận chuyển tùy thuộc vào hai bên thỏa thuận với nhau về việc giao nhận.

[Đầu trang] [Cuối trang]

Câu hỏi 3: Trên sàn giao dịch TMĐT Xeuytin tôi có thể mua được những mặt hàng nào?
Trả lời: 

Sàn giao dịch thương mại điện tử là nơi diễn ra hoạt động mua/bán xe với phương châm “Vì một cộng đồng mua bán xe Uy tín & tiện ích”. Vì vậy sản phẩm mà bạn có thể mua chỉ là Xe máy gồm:

 • Xe máy mới
 • Xe máy cũ (xe đã thẩm định và xe chưa thẩm định)

[Đầu trang] [Cuối trang]

Câu hỏi 4: Tôi đang rất bối rối vì không biết có nên mua xe máy cũ hay không?

Trả lời: 

Việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng sẽ có những ưu điểm nào so với mua xe máy mới? Hãy tham khảo nội dung dưới đây:

 • Tiết kiệm chi phí: Chi phí mua xe chính là yếu tố mà bạn nên cân nhắc khi phân vân có nên mua xe máy cũ không. Thông thường, trừ một số dòng xe máy cổ được bán để sưu tầm, các dòng xe đã qua sử dụng có giá tốt hơn so với các dòng xe máy mới. Giá bán xe máy cũ sẽ bằng ½ hoặc ⅓ so với giá tiền bạn phải bỏ ra để mua xe máy mới. Bạn có thể dễ dàng mua được những dòng xe có thương hiệu với giá phải chăng như xe Yamaha, xe Honda, … Khi mua xe máy mới, sự chênh lệch giữa giá niêm yết và giá xe khi lăn bánh là do các khoản thuế mua bán, phí đăng ký xe… Tuy nhiên, bạn có thể giảm được phần tiền này khi mua xe máy cũ.
 • Phù hợp với người mới lái xe: Nếu bạn đang phân vân có nên mua xe máy cũ không, hãy nghĩ đến lợi ích khi chọn phương tiện di chuyển đã qua sử dụng. Tâm lý của người mới mua xe thường rất sợ xe bị ngã, va quẹt… làm hỏng xe, trầy lớp sơn bên ngoài; Người mới tập lái xe thường khó để phản xạ nhanh trong các tình huống va chạm khi lưu thông. Do đó, việc mua xe máy cũ sẽ giúp bạn đỡ xót khi xe bị trầy, hư hỏng do mới tập lái, không cẩn thận làm ngã xe.
 • Được trải nghiệm xe phân khúc cao cấp: Với cùng một mức tiền cần phải chi trả nhưng khi mua xe máy cũ, bạn sẽ được lựa chọn nhiều dòng xe máy khác nhau. Có thể bạn sẽ mua được những dòng xe phân khúc cao cấp như xe Vespa, xe Liberty, … do người mua ban đầu không thích và bán lại; Nếu may mắn, bạn có thể được trải nghiệm xe máy ở phân khúc cao cấp với mức giá bình dân
 • Mua được xe độ: Rất nhiều người mua xe cũ thường ngần ngại về chất lượng xe. Tuy nhiên, đó chỉ là một mặt tiêu cực của vấn đề. Nếu bạn tìm được một địa chỉ bán xe máy cũ uy tín, có chính sách đổi trả minh bạch, rõ ràng thì việc mua xe cũ không phải là vấn đề đáng lo. Thay vào đó, tại những địa chỉ này, bạn có thể tìm mua những chiếc xe máy đã được độ với giá cả rất hợp lý! Đa phần các kiểu xe này đều rất được chủ sở hữu trước giữ gìn cẩn thận, thường xuyên tu sửa, vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng

[Đầu trang] [Cuối trang]

Câu hỏi 5: Khi mua xe cũ đã qua sử dụng tôi có gặp những bất lợi gì không?

Trả lời: 

Có một số điểm bất lợi khi mua xe máy cũ mà bạn nên lưu ý như sau:

 • Xe có chất lượng không đảm bảo: Nếu bạn không phải là một người chuyên về động cơ xe máy hay có kinh nghiệm mua xe máy cũ, bạn sẽ rất khó để phân biệt được xe có bị thay linh kiện hay không, động cơ xe còn đảm bảo chất lượng hay không. Tuy nhiên như đã nói phía trên, điều này không phải là nỗi lo nếu bạn tìm được một địa chỉ bán xe máy cũ uy tín, có chính sách đổi trả rõ ràng.
 • Mua phải xe không rõ nguồn gốc: Hiện nay, tình trạng trộm cắp xe và mang đi bán với giá thấp vẫn còn tồn tại. Điều này khiến nhiều người lo lắng không biết có nên mua xe cũ không. Mua các loại xe không rõ nguồn gốc, bạn không chỉ tiếp tay cho tội phạm mà còn vô tình phạm pháp.
 • Không có nhiều lựa chọn: Các đại lý bán xe máy cũ thường không có quá nhiều xe. Mỗi mẫu chỉ có từ 1-2 chiếc. Do đó, người mua khi chọn mua dòng xe này cũng không có quá nhiều lựa chọn, khó có thể chọn được mẫu xe mình yêu thích.

Nói tóm lại, việc mua xe máy cũ vẫn có nhiều lợi ích nên xem xét nếu bạn không có đủ kinh phí để mua xe mới. Chỉ cần tìm được một đơn vị bán xe uy tín, đảm bảo nguồn gốc, thủ tục giấy tờ và chất lượng xe là bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe như mới. 

[Đầu trang] [Cuối trang]

Câu hỏi 6: Tôi có cần lưu ý những điều gì khi mua xe máy đã qua sử dụng không?

Trả lời: 

Nhìn chung, việc mua xe đã qua sử dụng vẫn có thể khả thi nên bạn không cần quá đắn đo việc có nên mua xe cũ không?. Chỉ cần đảm bảo một vài lưu ý dưới đây, bạn có thể sở hữu một chiếc xe máy cũ “ngon” như xe mới:

 • Kiểm tra thật kỹ chất lượng xe: nếu không có kinh nghiệm, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân đi cùng khi mua xe và kiểm tra giúp mình.
 • Chọn bên bán xe uy tín: Hãy xem xét, đánh giá cẩn thận về độ uy tín của các cửa hàng, đại lý bán xe cũ và chọn nơi uy tín nhất.

Khi mua xe máy cũ, nên chọn các đại lý uy tín

 • Sang tên và các giấy tờ: Nhiều người thường không biết mua xe máy cũ có cần sang tên không nên bị các đại lý bán xe không uy tín lừa đảo. Khi mua xe, việc sang tên xe tại các cơ sở thẩm quyền sẽ giúp bạn hạn chế xe không rõ nguồn gốc.
 • Kiểm tra kỹ thông tin trên giấy tờ xe: Kiểm tra giấy tờ xe như cavet xe, số khung – số máy, thông tin bảo hành và bảo hiểm xe, xe còn trả góp hay không… cũng là một yếu tố quan trọng cần thực hiện. Bạn cũng có thể áp dụng một số thủ thuật để phân biệt giấy tờ xe thật hay giả.

Có nên mua xe cũ hay không, câu trả lời hoàn toàn nằm ở bạn! Hy vọng với những chia sẻ từ Xeuytin, bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt nhất, phù hợp nhất với mình!

[Đầu trang] [Cuối trang]

Câu hỏi 7 Sự khác biệt giữa Xe cũ chưa thẩm định và Xe cũ đã thẩm định là gì?

Trả lời:

 • Xe chưa thẩm định là xe máy cũ đã qua sử dụng được đem đi bán mà không có sự kiểm tra của một bên thứ ba nào đó.
 • Xe đã thẩm định là xe máy cũ đã qua sử dụng trước khi mang bán đã được một bên thứ ba kiểm tra – đại lý thẩm định có đủ tiêu chuẩn, điều kiện thẩm định, xem xét, đánh giá hiện trạng xe rồi đưa ra kết quả xác thực. Kết quả này được dựa trên Xe nguyên bản.

(Lưu ý: Xeuytin và các đại lý thẩm định không chịu trách nhiệm về tính pháp lý của xe, mục đính sử dụng của kết quả này và cũng như việc thay đổi ce sai thời gian thẩm định dưới bất kỳ hình thức nào).

[Đầu trang] [Cuối trang]

Câu hỏi 8: Xeuytin có phải là người bán xe không?

Trả lời: 

Xeuytin không phải là người bán hay người mua mà chỉ là bên cung cấp dịch vụ - sàn giao dịch tin cậy để người bán và người mua có thể thực hiện được những giao dịch tin cậy, hiệu quả và nhanh gọn.

[Đầu trang] [Cuối trang]

Câu hỏi 9: Tôi muốn mua xe trên sàn giao dịch Xeuytin, tôi phải làm theo trình tự như thế nào để có thể mua xe một cách thuận lợi?
Trả lời: 

Khi có nhu cầu mua xe trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Xeuytin, bạn phải đảm bảo đã có tài khoản người mua trên sàn giao dịch (nếu chưa có bạn thực hiện đăng ký tại đây) rồi thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm/xe và các người bán mà bạn đang quan tâm trên Xeuytin.

(Bạn nên tham khảo thông tin giá và chính sách hỗ trợ của người bán mà bạn đang có nhu cầu mua. Bạn cũng có thể tham khảo các sản phẩm tương tự của những người bán khác trên sàn giao dịch thương mại điện tử Xeuytin để chọn sản phẩm, giá mong muốn).

 • Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản người mua: Sau khi đăng nhập thành công dựa trên thông tin tham khảo tìm kiếm, tham khảo được từ người bán, bạn hãy liên hệ với đại lý/cá nhân qua thông tin liên hệ đăng tải trong nội dung tin bài bán xe để hỏi thêm về thông tin xe hoặc đến trực tiếp của hàng hoặc tiếp xúc trực tiếp với người bán để xem xét kỹ và mua xe.
 • Bước 3: Nếu không gọi điện trực tiếp cho người bán thì bạn có thể gửi tin nhắn yêu cầu đến người bán và sau khi người bán kiểm tra thông tin yêu cầu thì họ sẽ liên hệ với bạn để thỏa thuận.
 • Bước 4: Bạn có thể lựa chọn cách thức giao dịch rồi thỏa thuận với người bán
 • Bước 5: Bạn nhận xe và giấy tờ liên quan từ người bán và hoàn thành giao dịch.
 • Bước 6: Hỗ trợ khác (nếu có)

 

[Đầu trang][End]