CỘNG ĐỒNG MUA BÁN XE UY TÍN & TIỆN ÍCH
Tin tức
 • Thẩm định xe máy cũ Hà Nội

  Thẩm định xe máy cũ Hà Nội

  Thẩm định xe máy cũ giúp người mua xe được mua xe đúng chất lượng với số tiền mình bỏ ra, đảm bảo được hiệu quả sử dụng xe máy cũ.

  Thẩm định xe máy cũ

  Xe máy cũ ngày càng được nhiều người tìm mua bởi giá thành rẻ hơn so với mua xe mới, tuy nhiên chất lượng của xe cũ luôn khiến người mua cân nhắc đắn đo mỗi khi mua xe. Thẩm định xe máy cũ sẽ giúp cho người mua tìm được xe chất lượng đúng với giá tiền, người bán cũng dễ dàng bán xe hơn.

  Dịch vụ mua bán xe máy cũ

  Một chiếc xe máy Vision mới có giá dao động từ 30-45 triệu, còn một chiếc xe Vision đã qua sử dụng 1-2 năm thường có giá rẻ hơn một nửa so với xe mới. Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí vào việc mua xe nhiều người đã lựa chọn việc mua và sử dụng xe cũ.

  Dịch vụ mua bán xe máy cũ có thể cung cấp cho bạn một danh sách các xe máy đã qua sử dụng đang được bán trên thị trường. Tuy nhiên, việc mua bán xe máy cũ có thể mang đến những rủi ro, vì vậy tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ về các tiêu chuẩn đánh giá, kiểm tra trạng thái của xe, giấy tờ liên quan, cũng như đảm bảo rằng giá cả là hợp lý trước khi quyết định mua bất kỳ chiếc xe máy nào.

  Bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng, đại lý xe máy hoặc các trang web mua bán xe máy cũ trực tuyến để tìm kiếm các ưu đãi và giá cả phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Nếu có thể, nên tìm kiếm các nhà cung cấp uy tín và có tiếng trong ngành để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được sản phẩm chất lượng và đáng tin cậy.

  Phương thức mua – bán xe máy cũ phổ biến nhất hiện nay: mua thông qua người quen giới thiệu, mua thông qua các hội nhóm trên các trang mạng xã hội, hoặc một số sàn thương mại điện tử chuyên mua bán xe máy cũ

  Vì sao cần thẩm định xe máy cũ

  Mua bán xe máy cũ ngày càng phổ biến và dễ dàng, tuy nhiên việc mua bán trên vẫn còn tồn tại những rủi ro như xe mua không đúng chất lượng do không được kĩ thuật viên có chuyên môn kiểm tra dẫn đến việc mua xe chất lượng kém với giá thành cao, gặp phải tình trạng lừa đảo,…

  Xe máy là một tài sản có giá trị lớn đối với người lao động, chính vì vậy mua được một chiếc xe máy cũ với giá thành hợp lí và chất lượng đảm bảo luôn là mong muốn của rất nhiều người.

  Thẩm định xe máy cũ được thực hiện bởi đội ngũ kĩ thuật viên có trình độ, tay nghề cùng trang bị kĩ thuật đầy đủ hiện đại theo tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất xe máy sẽ đảm bảo đánh giá chính xác chất lượng của xe từ đó có mức giá bán đúng để người mua có thể yên tâm lựa chọn.

  Hiện nay một số đơn vị mua bán xe máy cũ đã có dịch vụ thẩm định nhưng đội ngũ thẩm định xe không phải là những kĩ thuật viên của đơn vị đại lý ủy quyền của nhà sản xuất xe hay các đại lý đủ tiêu chuẩn nên việc xe đã được thẩm định tại một số đơn vị này chưa được đảm bảo đúng chất lượng xe.

  Để đảm bảo chất lượng khi mua xe máy cũ bạn nên đến các đại lý ủy quyền của hãng sản xuất xe như Honda, Yamaha để được kiểm tra đánh giá chính xác chất lượng xe trước khi mua, đảm bảo mua xe đúng chất lượng với giá tiền.

  Thẩm định xe máy cũ uy tín ở đâu

  Hiện nay nếu bạn tìm mua – bán xe máy trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,… hầu hết chất lượng của xe đều không được đảm bảo bởi mỗi xe đăng bán đều do cá nhân bán, không được kiểm tra thẩm định đúng chất lượng xe, bên cạnh đó đôi khi bạn sẽ gặp phải tình trạng mua xe do ăn trộm để bán.

  Để đảm bảo chất lượng xe máy cũ khi mua-bán, một số sàn thương mại điện tử đã có thêm dịch vụ thẩm định xe, tuy nhiên các tiêu chí cũng như chất lượng xe thẩm định của một số đơn vị này chưa được đảm bảo vì:

  • Dịch vụ thẩm định do chính sàn đưa ra, không có tiêu chuẩn theo hãng sản xuất xe
  • Tay nghề của đội ngũ nhân viên, kĩ thuật viên chưa được đảm bảo dẫn đến việc đánh giá sai tình trạng, chất lượng xe

  Chính vì vậy, để có thể mua xe cũ chất lượng đúng với giá thành cần phải thẩm định xe tại các đơn vị đại lý ủy quyền của nhà sản xuất xe như Honda, Yamaha,… bởi tại đây có đội ngũ kĩ thuật viên được đào tạo bài bản, trang thiết bị kĩ thuật hiện đại,… như vậy mới có thể đánh giá đúng chất lượng của xe.

  Dịch vụ thẩm định xe máy cũ của Xeuytin

  Xeuytin là một sàn thương mại điện tử mới, là nơi người bán có thể đăng tải xe để bán và người mua có thể tìm mua được xe đúng mong muốn, đúng chất lượng.

  Để đảm bảo chất lượng xe cho người mua xe máy cũ, một số xe cũ khi đăng bán trên  Xeuytin đã được kiểm  tra thẩm định, đơn vị thẩm định chính là các đại lý ủy quyền của các hãng sản xuất xe máy, có đội ngũ kĩ thuật viên lành nghề, có trang bị kĩ thuật hiện đại, đem lại kết quả thẩm định khách quan và chính xác.

  Xe cũ đăng bán trên Xeuytin đều phải được thẩm định các hạng mục về: nhóm thân vỏ, nhóm khung sườn, nhóm điện, nhóm động cơ.

  https://xeuytin.vn/images/hinhchungnhan/YBOwGnFStXLf/trang1.jpeghttps://xeuytin.vn/images/hinhchungnhan/YBOwGnFStXLf/trang2.jpeg

  Nhóm thân vỏ xe thẩm định gồm có: Sườn trái/phản; Bửng trong phải/trái; Bửng ngoài phải/trái; Dè trước/sau; Mặt nạ; Nắp trước/sau tay lái; Nắp trên tay lái; Ốp trung tâm; Hộp đồ phải/trái; Nắp hộp đồ phải/trái; Nẹp ốp yếm phải/trai; Bộ ốp đèn pha trước phải/trái; Bộ ốp yếm phải/trái; Ốp đuôi sau.

  Nhóm khung sườn bao gồm: Tay phanh; Dây/Gương; Xi lanh phanh trước; Cổ lái; Giảm xóc trước/sau; Bát phanh/ngàm phanh trước; Bánh trước; Bánh sau; Thùng xăng; Yên xe/tay dắt sau; Ống xả; Chân chống/Gác chân; Khung xe; Để chân sau/Càng sau; Cần sang số/Cần khởi động; Lọc gió; Van húy khí.

  Nhóm điện bao gồm: ắc quy; Bugi; Bộ đèn trước; Cụm công tắc; Bộ đèn sau; Bó dây điện chính; Bộ xi nhan trước/sau; Đồng hồ; Dụng cụ theo xe; Nhãn cảnh báo; Tem/mác xe; Đủ tiêu chuẩn khí thải.

  Nhóm động cơ: Bộ máy nguyên bản; Trục cam/Xu pap; Ly hợp; Đầu quy lát; Xích cam/họng ga; Xi lanh; Vách máy phải/trái; Bơm dầu/bơm nước; Trục cơ/piston; Bộ số/heo số; Chế hòa khí; Máy phát điện/mô tơ; Khí tiêu hao dầu; Tiếng ồn động cơ.

  Vì vậy để có thể mua xe cũ đúng chất lượng, đúng giá tiền cũng như việc bán xe cũ được diễn ra nhanh hơn bạn nên đăng bán-mua xe trên Xeuytin để yên tâm mua-bán và sử dụng.