CỘNG ĐỒNG MUA BÁN XE UY TÍN & TIỆN ÍCH
Tin tức
 • Mua xe máy cũ nhiều đời chủ, nên xử lý thế nào? 

  Mua xe máy cũ nhiều đời chủ, nên xử lý thế nào? 

  Bạn đang có ý định mua một chiếc xe máy cũ, nhưng lại lo lắng vì nó đã có nhiều đời chủ? Đừng lo, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cách xử lý thông minh khi mua xe máy cũ từ nhiều đời chủ.Mua xe máy cũ có thể mang lại nhiều lợi ích, như tiết kiệm chi phí và có nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, việc mua xe từ nhiều đời chủ có thể gặp một số rủi ro. Để đảm bảo bạn mua được chiếc xe máy cũ chất lượng và đáng tin cậy, hãy tuân thủ các bước sau đây:

  1. Kiểm tra Hồ sơ, thủ tục đăng ký sang tên xe

  • Giấy tờ của chủ xe.
  • Giấy khai đăng ký xe, trong đó ghi rõ quá trình mua bán và cam kết, chịu trách nhiệm về nguồn gốc hợp pháp của xe.
   Đăng ký bán xe ngay
  • Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của chủ xe và chứng từ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng (nếu có).
  • Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định.
  • Chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe (có dán bản chà số máy, số khung xe và đóng dấu giáp lai của cơ quan đăng ký xe trên bản chà số máy, số khung xe).

  Sang tên chính chủ xe mua bán qua nhiều đời chủ mất giấy tờ sẽ được giải quyết trong 30 ngày

  2. Kiểm tra tình trạng xe 

  Nếu bạn không có hiểu biết chuyên sâu về xe máy, hãy đưa xe đến một người hiểu biết về cơ khí để kiểm tra tình trạng tổng quát của xe, hoặc bạn kiểm tra các chi tiết sau :

  a. Kiểm tra lốp của xe cũ

  Vết mòn ở lốp xe thường sẽ trải đều nhiều bên mà không bị lệch hẳn ở một bên lốp xe. Đối với các lốp xe còn mới, có thể lốp xe đó đã được chủ xe trước sửa chữa hoặc đã được bên bán thay thế. Do đó, bạn cần có kinh nghiệm để việc kiểm tra được chuẩn xác hơn.

  Kiểm tra lốp cũng là cách kiểm tra xe máy cũ trước khi mua 

  b. Kiểm tra mức nhớt của xe máy cũ

  Để biết được xe cũ có được chủ xe bảo dưỡng hay không, bạn nên kiểm tra mức nhớt của xe cũ. Nếu bạn thấy mức dầu chỉ hiển thị ở mức độ thấp chứng tỏ xe máy cũ không được mang đi bảo dưỡng thường xuyên. Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến việc khởi động xe cũng như ảnh hưởng đến động cơ của xe.

  c. Kiểm tra phanh xe

  Đề đảm bảo an toàn cho bạn trong quá trình điều khiển xe, bạn nên kiểm tra phanh trước khi quyết định mua. Để biết được phanh của xe có hoạt động tốt hay không bạn có thể bóp chặt phanh. Ngoài ra, bạn nên cân nhắc không chọn mua xe cũ có phanh xe bị lỏng hay bóp phanh không ăn khi điều khiển xe nhé. 

  Kiểm tra phanh là cách kiểm tra xe máy cũ trước khi mua

  Kiểm tra phanh là cách kiểm tra xe máy cũ trước khi mua 

  d. Lái thử xe 

  Để đánh giá cụ thể về xe máy cũ trong việc di chuyển và kiểm tra khả năng hoạt động của xe, bạn nên lái thử xe trước khi mua. 

  Chạy thử nhiều vòng với nhiều địa hình chạy khác nhau là cách để giúp bạn đánh giá về chất lượng của xe cũ. Ngoài ra, khi chạy thử nếu xe máy cũ chết máy giữa chừng hay phát ra nhiều tiếng kêu khó chịu thì bạn nên cân nhắc về lựa chọn mua xe này nhé. 

  3. Lời kết 

  Qua bài viết trên mong các bạn có thể giúp chúng ta có thể lưu ý những ý trên để tránh bản thân, gia đình và người thân khi mua xe cũ an toàn.