CỘNG ĐỒNG MUA BÁN XE UY TÍN & TIỆN ÍCH
Tin tức
 • Kinh nghiệm mua xe máy cũ để không bị lừa

  Kinh nghiệm mua xe máy cũ để không bị lừa

  Lần đầu mua xe máy cũ khiến nhiều người không khỏi lo lắng sợ mua phải xe chất lượng kém, giá cao,… những kinh nghiệm mua xe máy cũ dưới đây sẽ giúp bạn mua được chiếc xe máy ưng ý nhất.

  Vì sao thị trường mua bán xe máy cũ ngày càng phát triển?

  Xe máy là một phương tiện giao thông đi lại phổ biến bởi dễ dàng sử dụng, dễ dàng di chuyển trên hầu hết các dạng đường giao thông tại Việt Nam. Kiểu dáng,  mẫu mã và loại xe cũng ngày càng đa dạng.

  Hàng năm có hàng nghìn chiếc xe máy được sản xuất, bán  ra và mua mới chính vì vậy số lượng xe máy cũ không được sử dụng cũng ngày một nhiều, nhu cầu bán đổi xe cũ lấy xe mới ngày một gia tăng.

  Bên cạnh đó, những lao động có thu nhập thấp, mưu sinh bằng nghề vận chuyển, hay học sinh sinh viên muốn có phương tiện để đi học, đi làm nhưng không có quá nhiều tiền để mua xe máy mới thì những chiếc xe máy cũ chính là lựa chọn phù hợp. Chính vì vậy  thị trường mua bán trao đổi xe máy cũ ngày càng phát triển.

  Tổng hợp các kinh nghiệm mua xe máy cũ

  Chọn mua xe theo giá tiền

  Xe máy cũ hiện nay rất đa dạng,  không chỉ đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã mà đa dạng theo cả giá tiền. Tùy thuộc vào ngân sách bạn bỏ ra để mua xe sẽ có những chiếc xe với độ cũ mới và chất lượng phù hợp.

  Xe Wave  Alpha  cũ

  Xe máy cũ dưới 3 triệu được rất nhiều học sinh,  sinh viên tìm mua bởi giá thành thấp, tương ứng với những xe có dung tích phù hợp với độ tuổi học sinh, sinh viên.

  Những mẫu xe Cub 50cc cũ, xe wave alpha cũ 50cc chính là những mẫu xe phù hợp với học sinh sinh viên.

  Bên cạnh đó khi tìm kiếm từ khóa xe máy cũ giá 2 triệu cũng sẽ có rất nhiều địa chỉ bán tuy nhiên bạn cần lưu ý tìm hiểu kĩ trước khi mua bởi thường xe máy cũ giá 2 triệu không giấy to, rất nguy hiểm khi bạn  mua phải những chiếc xe cũ không giấy tờ bởi có thể đó là những chiếc xe do lấy cắp mà có và khi di chuyển gặp công an bạn sẽ mất một khoản phạt khá lớn.

  Những lưu ý khi mua xe máy cũ

  Khi mua xe máy mới bạn thường sẽ mua tại những đại lý ủy quyền của các hãng xe, tuy nhiên đối với xe máy cũ chỉ cần 1 tìm kiếm trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, hay Google là có hàng loạt những mẫu xe máy cũ với đa dạng kiểu dáng và giá thành để cho bạn lựa chọn.

  Thủ tục mua bán xe máy cũ gồm những gì?

  Đảm bảo đúng thủ tục khi mua xe máy cũ

  Tuy nhiên vì dễ dàng tìm kiếm và thủ tục mua bán nhanh chóng nên mua xe máy cũ tiềm ẩn rất nhiều  nguy cơ rủi ro như: mua phải xe không giấy tờ, xe chất lượng kém, mua xe bị hớ,…

  Để mua xe có giấy tờ đầy đủ, chính xác bạn nên thực hiện đầy đủ thủ tục khi mua bán xe cũ để đảm bảo xe máy cũ bạn mua có nguồn gốc rõ ràng, an toàn khi sử dụng hoặc tìm mua tại những của hàng xe máy cũ uy tín có đầy đủ giấy phép kinh doanh.

  Đảm bảo xe máy cũ có chất lượng đúng với giá tiền bạn cần phải có  kiến thức am hiểu về xe máy để có thể kiểm tra đánh giá chất lượng của xe để đưa ra giá cả phù hợp hoặc mang  xe đến các đại lý ủy quyền của các hãng xe để được kiểm tra thẩm định chất lượng xe chính xác, khách quan từ đó có mức giá phù hợp.

  Hoặc đơn giản hơn bạn có thể mua xe tại các sàn thương mại điện tử uy tín, Xeuytin.vn là sàn thương mại điện tử chuyên mua-bán xe máy cũ mới  tiện ích, các xe máy cũ được bán trên sàn đều có đầy đủ giấy tờ, bên cạnh đó là xe máy cũ đã được thẩm định bởi các kĩ thuật viên tại các đại lý ủy quyền sẽ đảm bảo bạn được mua xe máy cũ chất lượng tương ứng với giá thành.

  Cập nhật giá xe máy mới nhất 2023

  Giá xe Honda Air Blade 2023

  Honda | Xe máy | Chi tiết

  Mẫu xe ga Air Blade của Honda

  Honda Air Blade 2023 hiện có giá bán đề xuất cụ thể như sau: 

  • Honda Air Blade 125 bản Tiêu chuẩn: 42.090.000 đồng
  • Honda Air Blade 125 bản Đặc biệt: 43.290.000 đồng
  • Honda Air Blade 160 bản Tiêu chuẩn: 55.990.000 đồng
  • Honda Air Blade 160 bản Đặc biệt: 57.190.000 đồng

  Giá xe Honda Wave alpha

  Theo Honda Việt Nam công bố, giá Wave Alpha 2023 khi áp dụng mức thuế VAT 8% (Theo Nghị định 15/2022/NĐ-CP) được cập nhật như sau:

  • Honda Wave Alpha 2023 bản Tiêu chuẩn (Trắng bạc, Xanh bạc, Đỏ bạc): 17.859.273 đồng.
  • Honda Wave Alpha 2023 bản Đặc biệt (Đen nhám): 18.448.364 đồng

  Giá xe Yamaha Exciter

  Tại thời điểm tháng 2/2023, theo hãng Yamaha thì :

  - Xe Exciter 150 mới phiên bản giới hạn: đang có giá 45.800.000 đồng (CHƯA bao gồm trước bạ+biển số)

  - Xe Exciter 150 mới phiên bản RC: đang có giá 44.800.000 đồng (CHƯA bao gồm trước bạ+biển số)

  - Xe Exciter 155 mới phiên bản VVA: đang có giá 47.800.000 đồng (CHƯA bao gồm trước bạ+biển số)

  Cộng đồng mua bán xe uy tín &  tiện ích Xeuytin.vn

  Ấp ủ mong muốn tạo ra được một nơi, một sàn giao dịch tin cậy và tiện ích cho hoạt động mua bán xe máy. Một nơi để tất cả chúng ta, các thành viên tham gia đều cùng đóng góp trách nhiệm nhỏ của mình để tạo ra một cộng đồng hoạt động mua bán có uy tín, tin cậy.

  Hoạt động với thông điệp: “Người bán ĐÚNG + Xe chất lượng ĐÚNG+ Giá bán ĐÚNG” những thông tin về cách lựa chọn xe, những mẫu xe mới nhất luôn được Xeuytin.vn cập nhật liên tục đảm bảo cho khách hàng luôn có được những kinh nghiệm thú vị và lựa chọn được những chiếc xe chất lượng nhất.